Lễ hội voi Surin truyền thống ở Thái Lan

được diễn ta tại Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, đây là một lễ hội rất nổi tiếng là một trong những nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan được tổ chức trong tháng 11 nhằm tôn vinh voi và những người huấn luyện bạn đồng hành của chúng.

Lễ hội thực sự thú vị vì nó bao gồm một cuộc diễu hành voi với hơn 300 con voi, khách đếndu lịch Thái Lan rất thích người dân tái hiện lại cuộc sống của các chú voi, một trận bóng đá với voi và trò chơi kéo ko của các chú voi. Ngoài ra còn có một bữa tiệc lớn cho voi, nơi một bàn gỗ dài được bày ra đầy đủ các loại thực phẩm mà con voi yêu thích.

Những chú voi được”trang điểm” rất là đáng yêu 
Những người ở vùng này có tiếng là những chuyên gia bắt voi gia truyền, họ đã bắt voi ở Campuchia và đưa chúng vào Thái Lan. Điều thú vị là, Surin cũng nổi tiếng với người Thái như hơn 6.000 người nước ngoài đến sống ở đây – hầu hết là những người đàn ông kết hôn với phụ nữ Thái.
Nhân vật chính trong lễ hội là những chú voi ngộ nghĩnh
Voi là loài động vật thân thiện với con người, nhưng hiện nay cuộc sống của chúng đang bị đe dọa và cần loài người bảo vệ tránh những nguy cơ xâm hại. Đến với lễ hội voi chúng ta sẽ có một tour đi Thái Lan thật ý nghĩa và hiểu thêm sâu sắc về nền văn hóa đất nước Chùa Vàng.
Tiệc buffet dành cho những chú voi

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>