Những trải nghiệm lý thú khó quên ở Chiang Mai

Thưởng thức món Khao Soi, ghé thăm các ngôi , … là những trải nghiệm lý thú ở thành phố miền Bắc . Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thành phố miền Bắc này. Thời gian lý tưởng nhất để leo lên tham quan ngọn đồi trên đỉnh núi là vào sáng sớm, lúc đó bạn có thể tránh được cái nắng nóng và đám đông. Từ đây, bạn cũng có thể ngắm nhìn bình minh tuyệt đẹp.

1.

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thành phố miền Bắc Thái Lan này. Thời gian lý tưởng nhất để leo lên tham quan ngọn đồi trên đỉnh núi là vào sáng sớm, lúc đó bạn có thể tránh được cái nắng nóng và đám đông. Từ đây, bạn cũng có thể ngắm nhìn bình minh tuyệt đẹp.
Nếu chưa ăn thử món này, bạn không thể nói là bạn đã đến . Món ăn là sự pha trộn giữa sợi mì, cà ri với vị cay xé lưỡi cùng thịt gà hoặc thịt bò. Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu khác như hành tím, cải muối, tương ớt và chanh. Ở Chiang Mai, Samoer Jai là địa chỉ lý tưởng để bạn thưởng thức món ăn này. Sau khi ăn Khao Soi, một ly nước rau má sẽ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại vị cay của món ăn.
3. Massage chân tại các chợ
Sau khi đã đi bộ đến mỏi chân, bạn có thể thư giãn đôi chân của mình ngay trên vỉa hè ở các ngôi chợ. Tại đây, luôn có những người phụ nữ hành nghề này để sẵn sàng phục vụ du khách. Chỉ mất 5 USD cho một giờ, bạn sẽ được ‘thư giãn’ cho đôi chân của mình.
4. Ngày hội té nước ở Chiang Mai
Còn có tên gọi là Songkran, đây là ngày hội té nước mừng năm mới ở Thái Lan trên toàn quốc. Nếu đến Chiang Mai vào tháng 4 hằng năm, bạn sẽ được tham gia vào các ‘cuộc chiến nước’ ngông cuồng nhất ở Thái Lan.
5. Vườn quốc gia Doi Inthanon
Vườn quốc gia Doithanon là địa chỉ tham quan lý thú cho những du khách ưa thích mạo hiểm, bạn có thể leo lên đỉnh ngọn núi cao nhất, nhìn ngắm các ngọn thác hay khám phá các hang động. Khi đêm về, một bầu trời sao lấp lánh là phần thưởng tuyệt vời nhất dành cho những du khách thích ngắm sao.
6. Khám phá các địa điểm gần Chiang Mai bằng xe máy.
Từ Chiang Mai, bạn có thể thuê xe máy và lên đường khám phá các địa điểm gần đó như thành phố Mae Hong Son, Mae Sariang hay phố núi Pai. Ở đây bạn có thể ngắm nhìn các thác nước, ghé thăm các ngôi làng của đồng bao thiểu số để tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa… của họ.
7. Ngắm toàn cảnh thành phố Chiang Mai từ khinh khí cầu
Trong điều kiện thời tiết cho phép, mỗi ngày sẽ có hai chuyến bay, mỗi chuyến kéo dài 90 phút để du khách có thể ngắm toàn cảnh Chiang Mai vào lúc bình minh hay hoàng hôn.
8. Vườn quốc gia Doi Pha Hom Pork
Nếu muốn nhìn ngắm những chú chim lạ với các màu sắc sặc sỡ thì đây là địa chỉ không thể bỏ qua cho du khách ở Chiang Mai.
9. Chùa Wat Chedi Luang
Đây là ngôi chùa nổi tiếng nằm ở trung tâm các di tích lịch sử của thành phố. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, là nơi mà các phật tử ở Thái Lan thường đến cúng đường và cầu nguyện.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>